Vụ bé trai trường tiểu học Gateway: Tiếp tục gia hạn điều tra, cháu Long sao có thể nhắm mắt?

Sau hơn 3 tháng khởi tố vụ án, bị can Nguyễn Bích Quy (54 tuổi), Doãn Quý Phiến (tài xế) về tội Vô ý làm chết người, Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp bé trai tử vong) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, cơ quan chức năng đã gia hạn điều tra.

Trường Gateway, nơi bé L. theo học và tử vong trong lần đi xe bus.

Ngày 19.11, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết vừa phê quyết định gia hạn thời gian điều tra vụ án nam sinh lớp 1 trưởng Gateway tử vong, do Công an quận Cầu Giấy đề nghị.

Theo cơ quan công an, việc gia hạn điều tra nhằm hoàn tất một số thủ tục, hồ sơ trong đó có kết quả giám định và điều này không ảnh hưởng tới kết quả điều tra trước đó.

Theo nội dung vụ án, khoảng 6h ngày 6.8, ông Phiến lái ô tô đưa đón học sinh từ điểm gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (nhân viên đưa đón học sinh của trường Tiểu học Gateway).

Sau đó, hai người này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng L. Khi đưa học sinh đến trường, tài xế và cô phụ trách không kiểm tra xe, nên không biết còn bé L. trên xe.

Đến 15h30 phút cùng ngày, ông Phiến đến điểm gửi xe điều khiển xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L.

Khi mở cửa xe ô tô, phát hiện cháu bé nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế. Sau đó, cháu L. được đưa đến Bệnh viện E và các bác sĩ xác định cháu L. đã tử vong trước đó.

Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự – Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu L. tử vong, sau đó bàn giao thi thể cháu cho gia đình về quê mai táng.

Cơ quan chức năng xác định cháu L. tử vong do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. “Thời gian tử vong từ 9h-12h, tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7-8, tức là cháu bị chết ngạt trong ô tô”…

Cơ quan điều tra loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực.

Ngày 7.8, vụ án Vô ý làm chết người được khởi tố. Ngày 27.8, bà Quy bị khởi tố, bắt tạm giam. Ngày 3.9, ông Phiến bị khởi tố song cho tại ngoại. Ngày 15.10, liên quan đến cái chết của bé L. bà Thủy bị khởi tố, cho tại ngoại.