Vụ “con quan rồi lại làm quan”, Vĩnh Phúc bị Trung ương yêu cầu kiểm điểm, thu hồi quyết định

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh Vĩnh Phúc phải thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Cùng với đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy và một số đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương “kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc” vì thiếu trách nhiệm, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ.

Như đã thông tin, trong thông cáo mới nhất ngày 22/3 về kỳ họp thứ 2, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) họp dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú trong các ngày 18, 19, 22/3 tại Hà Nội đã xem xét vấn đề công tác bổ nhiệm nhân sự, cán bộ của tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụ thể, tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét báo cáo kết quả kiểm tra về công tác cán bộ tại tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua.

Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ, cơ quan này đã xem xét báo cáo kết quả kiểm tra về công tác cán bộ tại tỉnh Vĩnh Phúc.

“Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc, quy định về trách nhiệm nêu gương và các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bổ nhiệm một số cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý”, UBKTTƯ nêu rõ.

Thông cáo kỳ họp thứ 2 cũng đồng thời khẳng định, trong quá trình kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghiêm túc, tự giác nhận trách nhiệm và chủ động khắc phục các khuyết điểm, vi phạm nêu trên.

Tuy lãnh đạo Ban Thường vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã “nghiêm túc, tự giác nhận trách nhiệm” cũng như tự giác nhận trách nhiệm, chủ động khắc phục hậu quả nhưng Ủy ban Kiểm tra Trung ương vẫn yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phải thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ.

“Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan”, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhấn mạnh.

Động thái này của Ủy ban Kiểm tra Trung ương được cho là có liên quan đến việc bà Trần Huyền Trang (sinh năm 1990), ái nữ, con gái của đương kim Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Sở KH&ĐT) tỉnh được báo chí phản ánh nhiều trong những ngày qua.

Kiểm điểm trách nhiệm Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương Cũng theo thông cáo tại kỳ họp thứ 2, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban Thường vụ Đảng ủy và một số đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương đã thiếu trách nhiệm, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ.

Cụ thể, theo thông cáo của UBKTTƯ, cơ quan này đã tiến hành xem xét báo cáo kết quả kiểm điểm trách nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương về một số khuyết điểm, vi phạm trong quá trình tổ chức kiểm điểm, đề nghị thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm.

“Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban Thường vụ Đảng ủy và một số đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương đã thiếu trách nhiệm, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình, thiếu nghiêm túc, nể nang, né tránh trong kiểm điểm, góp ý, đấu tranh phê bình đối với đảng viên vi phạm”, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận. Đồng thời, sau kiểm điểm, tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và các cá nhân liên quan đã nhận thức được khuyết điểm, vi phạm và đề ra các giải pháp khắc phục. Các đồng chí đã coi đây là bài học sâu sắc trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Mặc dù vậy, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vẫn yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan Ban Kinh tế Trung ương và các cá nhân liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc và sớm khắc phục những khuyết điểm, vi phạm đã được chỉ ra.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan