Vụ cướp li kì trong phòng giáo dục TP.Quảng Ngãi

Phòng GD&ĐT TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) mở bán gói thầu “Sửa chửa, cải tạo và nâng cấp các trường học trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi”. Nhân viên một công ty đến mua hồ sơ mời thầu, nhưng rồi bị cướp mất giấy giới thiệu ngay tại… phòng làm việc của Phòng GD&ĐT TP.Quảng Ngãi. Mà cái vụ cướp này nó li kỳ vô cùng.

Người đàn ông này được bà Nguyễn Thị Trang đưa giấy giới thiệu của doanh nghiệp đi mua hồ sơ mời thầu, nhưng khi hỏi lại thì bà Trang nói không biết là ai. Nhưng người này lấy giấy giới thiệu bỏ đi

Là chuyện như vầy, nhân viên kia đến mua hồ sơ mời thầu và được bên bán giao hồ sơ mời thầu nhưng mãi không chịu lập phiếu thu tiền, thế là anh nhân viên đi mua phải chờ. Ảnh phải chờ, vì nếu bên bán hồ sơ không lập phiếu thu tiền, thì dù có mua được hồ sơ, công ty ảnh cũng không thể tham gia đấu thầu được. Trong lúc ảnh chờ, thì có một người đàn ông đi vào phòng làm việc và cướp mất giấy giới thiệu và phiếu thu (chưa ký) của ảnh.

Cướp xong, người đàn ông đấy ngồi xuống ghế của Kế toán trưởng, rồi nói với nạn nhân là đem đi ký, đóng dấu. Rất lâu sau đó, người này mới từ trong phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng GD&ĐT TP.Quảng Ngãi đi ra, rồi nói với ‘nạn nhân’: Tôi không phải kế toán, tôi không lập phiếu thu, tôi không biết”, rồi cầm theo giấy tờ cướp được chạy đi mất.

Nạn nhân mới hỏi bà Nguyễn Thị Trang, nhân viên Văn thư của Phòng GD&ĐT TP.Quảng Ngãi người vừa cướp giấy tờ của mình là ai, nhưng bà Trang nói không biết, dù trước đó bà Trang có đưa một số giấy tờ cho người đó.

Báo chí vào cuộc, đưa tấm ảnh người đàn ông cướp giật đó cho ông Nguyễn Văn Hưng – Trưởng Phòng GD&ĐT TP.Quảng Ngãi để hỏi biết đó là ai, có phải nhân viên của phòng hay không, ông Hưng chỉ nói “Ừ, chiều nay tôi phân ảnh đi họp”. Sau đó, ông Hưng không nói thêm về danh tính người này.

Báo chí lại mang ảnh kẻ cướp đó để hỏi lại bà Trang, thì cũng như trước đó, bà Trang nói không biết là ai. Báo chí hỏi tiếp sao trưởng phòng của chị nói biết mà chị lại nói không. Thì bà Trang hỏi lại “Anh Hưng nói sao”, sau đó bỏ đi, lát sau trở lại nói “Anh đó giống anh Hải phòng em”.

Còn giống như thế nào, hồi sau sẽ rõ, hehe.