Vụ đất “Vàng ròng” và ải mỹ nhân: Gọi tên ông Lê Hoàng Quân

Chiều 16/9, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” liên quan tới khu đất ngàn tỷ 8-12 Lê Duẩn.

Tại tòa, liên quan tới ông Lê Hoàng Quân (thời điểm xảy ra vụ án là Chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng Ban Chỉ đạo 09 về sắp xếp, xử lý nhà công sản tại TP), ông Nguyễn Thành Tài khai có văn bản báo cáo xin chủ trương thực hiện dự án và ông Lê Hoàng Quân bút phê đồng ý. Khi tình hình ‘xấu’ đi, ông Tài có văn bản báo cáo ông Quân…

Về quan hệ với Chủ tịch Hoa Tháng Năm và Lavenua – bà Lê Thị Thanh Thúy, ông Tài nói rằng chỉ là quan hệ công việc.

Ngoài ra, theo cáo trạng, trong thời gian dài ông Tài đã ký nhiều văn bản chỉ đạo và quyết định trái pháp luật trong xử lý nhà đất 8-12 Lê Duẩn, nhưng Ban Chỉ đạo 09 do ông Lê Hoàng Quân làm Trưởng ban không có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

VKS cho rằng, Cơ quan CSĐT Bộ Công an kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm về Đảng và chính quyền đối với ông Lê Hoàng Quân và các cá nhân khác liên quan là phù hợp!.

Như đã thông tin, khu nhà đất 8-12 Lê Duẩn có tổng diện tích gần 5.000m2 thuộc sở hữu nhà nước. Năm 2007, UBND TP.HCM có chủ trương phê duyệt cho đầu tư xây dựng khách sạn và một phần trung tâm thương mại tại đây.

Ông Nguyễn Thành Tài đã ký quyết định giao lô đất trên cho Công ty Lavenue của bà Lê Thị Thanh Thúy dù biết rõ là nhà đất công, phải qua đấu giá, gây thất thoát, lãng phí cho Nhà nước số tiền 1.927 tỷ đồng.

Dư luận đang đặt câu hỏi: Khu đất “vàng ròng” ở vị trí đắc địa bậc nhất trung tâm TP.HCM, nhiều doanh nghiệp “thèm thuồng”, bị giao trái luật cho Lavenua, có thể nào ông Lê Hoàng Quân không biết?;

Ông Nguyễn Thành Tài là cấp phó, làm sao có thể vượt mặt thủ trưởng trong nghi án tình – tiền đẩy nhiều cán bộ sở ngành vào vòng lao lý, nếu không có sự gật đầu của ông Lê Hoàng Quân?

Báo sạch

Bài viết liên quan