Vụ Đồng Tâm: “Hội đồng Giáo sư Nhà nước cần xem lại tư cách Phó giáo sư Vũ Tú Bang”

Sau khi báo đài đưa tin nhóm K.h.ủ.n.g B.ố ở Đồng Tâm do Lê Đình Kình, Lê Đình Công c.ầ.m đ.ầ.u đã dùng ph0’ng lợn, hố ch.ô.ng, m.ì.n, l.ự.u đ.ạ.n và b.o.m x.ă.n.g ch.ốn.g lại lực lượng chức năng đang thi hành công vụ, khiến 3 chiê’n sĩ công an hi sinh. Phó Giáo sư Vũ Tú Bang ở Rạch Giá đã viết trên Facebook cá nhân như sau:

“Quân địch ch.ê’t ba quân ta ch.ế.t 1”

Đó là một dòng Status thể hiện thái độ chính trị và tư cách đạo đức của Phó Giáo sư .

Dòng Status đó nhận được nhiều phản ứng khó chịu từ cộng đồng m.ạ.n.g. Xem hình bên.

Cá nhân tôi cho rằng, đó là những pha’t ngôn đó của Vũ Tú Bang là thiếu chuẩn mực. Bằng pha’t ngôn này, Vũ Tú Bang đã tự xếp mình vào hàng ngũ của những kẻ ʒïë người m.a’.u lạnh, tàn độc ở Đồng Tâm. Nó cũng thể hiện thái độ vô cảm, vô ơn đối với các chiê’n sĩ công an đã xả thân, hi sinh vì sự bình yên của chính mảnh đất Đồng Tâm, và rộng hơn là của cả xã hội. Nhưng trên hết, nó cho thấy, Vũ Tú Bang đã mang trong mình tư tưởng ch.ố.ng c.ộn.g khá c.ự.c đo.a.n.

Ở đây, Vũ Tú Bang đã ngang nhiên coi chính quyền là “Địch”, còn những tên ʒïë người kia thì anh ta gọi là “Ta”. Điều này có nghĩa anh ta đã đứng chung hàng ngũ với đ.á.m ph.ả.n lo.ạ.n ở Đồng Tâm, rộng hơn là về phía những kẻ đang ch.ố.n.g pha’ chính quyền, đi ngược lại lợi ích của cả cộng đồng và của dân tộc. Khó có thể tưởng tượng được một Phó Giáo sư lại không nhận thức nổi đâu là địch, đâu là ta theo ý thức hệ.

Không khó để nhận ra sự hả hê, vui mừng của tay Phó giáo sư này trong dòng trạng thái m.ấ.t nhân tính ấy.

Khi bị bạn đọc phản ứng, Phó Giáo sư Vũ Tú Bang đã viết với giọng điệu cực kỳ chợ búa của dân du thủ du thực:

“tao đóng tiền thuế để trả lương cho CA, đm mày không có tiền thuế của những người dân như tao thì tụi mày đã ăn c*t mà sống chứ ở đó mà cào phím”
Thật ngạc nhiên, câu nói m.ấ.t dạy này được phun ra từ mồm miệng của một người được gọi là Phó Giáo sư.

Theo dõi Fcaebook Vũ Tú Bang, được biết, Vũ Tú Bang, sinh 31/8/1982, quê quán Rạch Giá, Kiên Giang, vừa được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS ngày 03/12/2019. Nghĩa là cách thời điểm nhóm K.h.ủ.ng b.ố do gia đình Lê Đình Kình là nòng cốt n.é.m lựu đ.ạ.n, dùng ph0’ng lợn t.ấ.n c.ô.ng làm 3 chiê’n sĩ công an hi sinh hơn 1 tháng.

Tuy nhiên, tôi đã cẩn trọng tra cứu danh sách những người được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư thì không tìm thấy có ai là Vũ Tú Bang. Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng chỉ có 4 người và không có ai là Vũ Tú Bang. Do đó, khả năng cao là đối tượng này sử dụng giấy tờ giả mạo.

Thưa Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, thưa cộng đồng dân chúng!

Với tư cách đạo đức và thái độ chính trị như vừa phân tích ở trên, Vũ Tú Bang không thể đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư được.

Căn cứ vào Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư; thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư, đề nghị Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước hay nhanh chóng hủy bỏ việc công nhận đạt chức danh Phó Giáo sư chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng của Vũ Tú Bang.

Theo : https://paperreaderdesk.com/vu-dong-tam-hoi-dong-giao-su-nha-nuoc-can-xem-lai-tu-cach-pho-giao-su-vu-tu-bang/

Bài viết liên quan