Vụ Gate.way: Ai đã buông chiếc “rèm xe” lên sự thật?

Vụ GateWay, cả nhà cẩn trọng, 100 nhân chứng không bằng 1 hình ảnh hoặc clip, nhân chứng có thể thay đổi lời khai, mấy hôm nay toàn tin giả, tin dẫn dụ… Có vẻ như các nhân chứng đều không đáng tin cậy và bị lợi dụng. Có một số người có khả năng ám thị, khiến nhân chứng phát biểu theo ý chí của họ.

Âm mưu gào thét cả chục ngày nay nói video bị xoá , mất hết đâu rồi ? Sao bà Quy lại nhận ra ông tóc bạc trong ảnh 90% là lái xe Phiến ? Sao các thông tin trên mạng, thám tử mạng bảo lái xe Phiến chết rồi? Ảnh là ông anh ?

Việc chứng minh ai có tội là việc của công an, vậy ta cứ cùng chờ sắp tới khi có kết luận điều tra. Xin nhấn mạnh, để xảy ra sự việc này là lỗi từ trên xuống dưới : Nhà trường, hiệu trưởng, cô giáo chủ nhiệm, giáo viên tiếp nhận học sinh từ bà Quy, Bà Quy và lái xe Phiến. Họ đều sai sót trong việc được giao, vô trách nhiệm, cẩu thả cả .

Người đưa đón trẻ trường Gateway: “Xem video không thấy cháu L. xuống khỏi xe nhưng tôi khẳng định cháu L. đã xuống. Video thì không nói dối , bà được công an mở cho xem video nhưng vẫn chắc chắn Long đã xuống cùng mình? Mà hoá ra video công an có hết nhỉ, vậy mà dân mạng nó đồn bị xoá hết, mất hết ?

Người phụ nữ chia sẻ với các cơ quan báo chí rằng, trong lần làm việc với cơ quan công an bà được xem camera an ninh của trường ghi lại hình ảnh lúc chiếc xe đón đoàn học sinh do bà phụ trách. Trong đoạn clip không có hình ảnh bé L. bước xuống khỏi xe. Nhưng bà vẫn khẳng định cháu L. đã xuống xe.

Camera an ninh nhà trường có ghi lại hình ảnh vụ việc

Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong trên xe ô tô, ngày 22/8 công an quận Cầu Giấy (thành phố Hà Nội) vẫn đang điều tra, làm rõ. Công an quận Cầu Giấy cũng đã triệu tập bà Nguyễn Thị Bích Quy – người đưa đón học sinh hôm xảy ra vụ việc lên trụ sở để làm việc.

Trong sáng 22/8, bà Quy đã có cuộc gặp gỡ các cơ quan báo chí tại văn phòng luật sư Thành Sơn và đồng sự để chia sẻ thêm về vụ việc trên.

Chia sẻ với báo chí, bà Quy cho biết, từ khi xảy ra vụ việc đến nay bà đã hai lần được cơ quan công an triệu tập lên làm việc. Bà khẳng định trong các lần làm việc không có sự mớm cung, ép cung tuy nhiên có một số chi tiết bà thấy chưa hợp lý mà mình đã khai từ trước đó.

Nói về thông tin tài xế Doãn Quý Phiến tử vong, bà Quy cho biết không biết đến thông tin này. Khi phóng viên đem bức ảnh chụp ông Phiến tại nhà cho bà xem, bà xác nhận 90% đấy là ông Phiến.

Về việc lời khai của mình mâu thuẫn với những lời bà khai trước đó, bà Quy nói do hoảng sợ, tinh thần không minh mẫn nên lúc xảy ra vụ việc không nhớ gì. Đến nay bình tĩnh bà mới nhớ ra mọi việc.

Bà Quy cũng cho biết thêm, hôm làm việc với cơ quan quan công an, bà được xem clip từ camera an ninh của trường về vụ việc.

“Hôm xảy ra vụ việc tôi được nghe là camera của trường hỏng, nhưng hôm qua tôi lên công an làm việc họ lại cho tôi xem camera an ninh của trường. Đoạn camera chỉ mấy chục giây ghi lại cảnh tôi xuống xe đón các cháu vào trường. Xem video không thấy cháu L. xuống khỏi xe nhưng tôi khẳng định cháu L. đã xuống xe.

Còn nữa, lúc xuống xe tôi có nhìn qua cửa xe thấy rèm cửa xe không kéo nhưng lúc xảy ra vụ việc rèm đã được kéo kín lại. Sau khi xảy ra vụ việc tôi với ông Phiến tiếp tục đưa các cháu về nhà.

Trên đường về tôi rất sợ hãi, bủn rủn tay chân, còn ông Phiến thì không có bất cứ dấu hiệu gì, có nhận ba bốn cuộc gọi của ai đó, tôi không nhớ rõ là nội dung gì.

Có chi tiết nữa là lúc các cháu học sinh xuống xe thì không có quả bóng bay nào, nhưng thời điểm phát hiện cháu L. bất tỉnh trên xe thì xuất hiện một quả bóng bay. Chi tiết này tôi cũng đã báo cáo công an”, bà Quy nói.

“Trách nhiệm không phải một mình tôi”

Nhắc đến quy trình đưa đón học sinh tại trường Gateway bà Quy cho biết, do mình mới làm việc được ngày thứ hai nên toàn bộ việc làm của bà đều làm theo những cô đưa đón trẻ khác.

“Tại cơ quan công an, họ bảo tôi được nhà trường tập huấn việc đưa đón học sinh nhưng tôi khẳng định chưa bao giờ được tập huấn buổi nào, toàn bộ công việc tôi đều làm việc với ông Phiến và chủ xe.

Hôm xảy ra vụ việc là ngày thứ 2 tôi đi làm, khi đến trường tôi đưa các cháu lên tầng hai nơi phòng ăn rồi xuống tầng một thấy các giáo viên đưa đón học sinh ký vào giấy bàn giao nên tôi cũng ký vào. Lúc đó không có ai đứng ra nhận bàn giao với tôi cả”, bà Quy khẳng định.

Nói về trách nhiệm trong vụ việc này, bà thừa nhận mình có trách nhiệm trong vụ việc này nhưng không phải là mỗi mình bà. Bà nói, trong vụ việc này trách nhiệm còn thuộc về phía nhà trường, cô giáo, và cả tài xế Phiến.

Theo dõi GateWay này từ đầu chưa thể nhận định gì khi mà cơ quan điều tra họ vẫn chưa công bố kết quả. Bên cạnh vụ án thì đi kèm rất nhiều giả thuyết được dựng lên, cảm giác mọi việc đến giờ đều là giả chỉ có giấu giếm là thật, có thể cũng chẳng nhiều nguời biết được sự thật. Tuy nhiên, tin rằng, cho dù kết quả điều tra như thế nào thì những ai liên quan sẽ trả giá bằng cách này hay cách khác..

Thật đáng kinh sợ nếu lợi dụng cái chết thương tâm của bé 6 tuổi để làm điều gì đó, tôi nói tất cả các bên.

Nguồn: Chính trị Việt Nam

Từ khóa:
Bài viết liên quan