Vụ học sinh đứng dưới nắng 40 độ: Lộ clip chứng minh tất cả đều dối trá

Clip người mẹ ở Hải Phòng dàn dựng cho con đứng ở cổng trường rồi chụp ảnh tố nhà trường bắt cháu đứng phơi nắng, đã lột trần sự dối trá từ trên xuống dưới – từ phụ huynh đến giáo viên lẫn lãnh đạo ở địa phương này.

Sau khi Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền họp, xác minh vụ việc, với sự tham gia của cả UBND TP, giám đốc sở, quận, phường, ông Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã kết luận: “Việc cháu Mai Tuấn Thiên Thanh, lớp 1A trường Tiểu học Quang Trung, đứng ở ngoài cổng trường vào 13h15 ngày 20/5 không phải do yêu cầu của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, cháu đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra cổng đứng”.

Thế nhưng, cái clip cho thấy một sự thật không thể chối cãi là cháu không hề ở một mình trong trường khi đó (vì mẹ cháu chở vào trường rồi lại chở cháu quay ra ngay), nên cũng chẳng có Sao đỏ nào hướng dẫn vào lớp và cháu cũng không tự “đi ra cổng đứng” như thông báo của người đứng đầu TP Hải Phòng!

Ấy thế mà Hải Phòng thông báo như đúng rồi. May có cái clip, không thì bố ai cãi được với các ông bà nhà trường lẫn chính quyền khi đã vào hùa với nhau. Rõ là cái clip không chỉ chứng minh mẹ cháu bé nói dối như chủ đích của người tung lên mạng, mà còn chứng minh luôn cả ông Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Sở GD, BGH trường và cả cô giáo chủ nhiệm (rất có thể cả Sao đỏ nữa) đều dối trá.

Cả một hệ thống dối trá trong môi trường giáo dục như vậy, xin hỏi làm sao dạy trẻ trung thực cho được?

Mọi người chú ý từ giây đến 2:45! Xin xã hội đừng vội đổ trách nhiệm và tội lỗi lên vai người giáo viên!!!

Cháu bé “phơi nắng” ngoài cổng trường ở Hải Phòng là do người mẹ dàn dựng chụp ảnh để bêu xấu cô giáo và nhà trường.Nếu không có camera giám sát của một gia đình gần đó ghi lại thì đúng là cô giáo và nhà trường bị oan ức không thể thanh minh được.Trong clip, người mẹ mặc áo tím, quần cam chở con đến bằng xe máy, dựng xe giữa đường, ngó nghiêng rồi dàn dựng con đứng ở cổng trường và chụp ảnh, sau đó chở con đi về.Cổng chính của trường không hề đóng, phụ huynh vẫn đưa con ra vào bình thường.(Xem kỹ từ 0:20 đến 0:51)

Posted by Người Đưa Tin VN on Monday, May 25, 2020

Thanh Hằng

Bài viết liên quan