Vụ lãnh đạo ‘tráo’ nhân viên đi cách ly thay: Công ty điện gió phản pháo bất ngờ

Liên quan đến việc lãnh đạo công ty điện gió ‘tráo’ nhân viên đi cách ly thay, phía công tin đã có văn bản phản pháo bất ngờ.

Khu cách ly ở Quảng Trị. Ảnh: Dân Trí

Sáng ngày 10/3,  ông Trịnh Hoài Thanh – Phó giám đốc Công ty cổ phần Điện gió Hướng Tân đã có văn bản gửi báo chí phản hồi trên Dân Trí về việc liên quan đến phản ánh về việc Chủ tịch HĐQT công ty điện gió đưa nhân viên đi cách ly thay.

Theo nội dung phản hồi, ngày 6/3, đoàn công tác của Công ty cổ phần Điện gió Hướng Tân gồm các ông Lê Thanh Hà (thành viên công ty), Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Thăng Long, Nguyễn Bá Sản có mặt trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế.

Các thành viên trong đoàn không biết chuyến bay này có hành khách nhiễm Covid-19. Cùng ngày các thành viên trong đoàn di chuyển từ sân bay Huế bằng ô tô công ty và lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn huyện Hướng Hoá (Quảng Trị).

Đến khoảng 21h ngày 8/3, tại khách sạn có cán bộ trung tâm kiểm soát dịch bệnh Quảng Trị thông báo có hành khách nhiễm bệnh trên máy bay và đề nghị cách ly đoàn theo quy định.

Cũng theo thông tin từ công ty này, nhận được thông báo, đoàn công tác đi trên chuyến bay VN1547 đã hợp tác với cơ quan chức năng trong việc khai báo y tế và thực hiện cách ly ngay trong đêm. Ngoài 4 người trong chuyến bay, 1 người của công ty đi theo đoàn cũng chủ động khai báo và tự nguyện cách ly.

Ngoài ra, văn bản của Công ty cổ phần Điện gió Hướng Tân cũng khẳng định, ông Lê Thanh Hà và lái xe tự nguyện đến địa điểm cách ly, các thủ tục y tế và khai báo tình trạng y tế với cơ quan phòng chống dịch Quảng Trị.

Đáng chú ý, công ty này khẳng định Chủ tịch HĐQT công ty điện gió không có bất cứ biểu hiện của việc trốn tránh khai báo tình trạng y tế cá nhân cũng như cử người cách ly thay.

Trước đó, chiều 9/3 thông tin trên báo Thanh Niên, tại tỉnh Quảng Trị xảy ra một vụ “đánh tráo” người cách ly vô cùng nghiêm trọng và hy hữu.

Theo đó người chỉ đạo cấp dưới đi cách ly thay mình là ông L.T.H. lưu trú tại TT.Khe Sanh (huyện Hướng Hóa), Chủ tịch HĐQT Công ty P.Đ, đang triển khai một dự án điện gió ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Ông H. là 1 trong 4 người đi trên chuyến bay VN 1547 có bệnh nhân người Anh nhiễm Covid-19.

Thông tin thêm với báo Tuổi Trẻ, ông Hoàng Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết phải bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ cơ quan chức năng tỉnh mới đưa được ông H. về cách ly.

Khi phát hiện trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế có người dương tính với Covid-19, tối 8/3, tỉnh Quảng Trị đã lên danh sách 4 hành khách di chuyến này hiện lưu trú ở địa phương để đưa đi cách ly, trong đó có ông H.

Theo Đời sống Plus