Vụ một người bị tai nạn tử vong, công an và chính quyền chôn thi thể: ‘Thi thể không còn nguyên vẹn, không xác định được nơi ở’?

Trả lời trên báo Giao thông, Đại tá Khương Duy Oanh (Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi xảy ra sự việc, do thi thể không còn nguyên vẹn, không xác định được nơi ở của nạn nhân nên lực lượng chức năng đã phối hợp với địa phương chôn cất.

Vụ một người bị tai nạn tử vong, công an và chính quyền chôn thi thể: 'Thi thể không còn nguyên vẹn, không xác định được nơi ở'?

Sự việc ông Lê Văn D. (SN 1963, trú tại thôn Quang Trung, xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) tử vong sau tai nạn, được chính quyền và công an tiến hành chôn cất thi thể, đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo ghi nhận của phóng viên, ông D. bị tai nạn đêm 6/3, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa. Tối hôm đó và sáng 7/3, gia đình đi hỏi han, tìm kiếm mà không thấy. Tới chiều 7/3, gia đình ông D. nghe thông tin đêm hôm trước có một người đàn ông bị tai nạn (va chạm với xe đầu kéo) và đã được chôn cất trong nghĩa trang của thôn.

Người nhà ông D. tới hỏi công an xã thì mới biết người được công an và chính quyền chôn cất ngay trong đêm tại nghĩa trang thôn Quang Trung chính là ông D.

Chủ tịch UBND xã Hoằng Đồng Nguyễn Hữu Phương cho phóng viên biết, ông Phương nhận tin vụ tai nạn vào khoảng 0h ngày 7/3, rồi “khoảng 5h, gần sáng thì chôn cất”.

Hôm nay 10/3, trả lời trên báo Giao thông, Đại tá Khương Duy Oanh (Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Sau khi xảy ra sự việc, do thi thể không còn nguyên vẹn, không xác định được nơi ở của nạn nhân nên lực lượng chức năng đã phối hợp với địa phương chôn cất. Anh em đã làm các thủ tục đúng quy trình, đúng quy định như lấy các mẫu xét nghiệm ADN phục vụ cho việc tìm thân nhân của nạn nhân.

Cũng theo báo Giao thông, vào khoảng 21h45 ngày 06/3/2021, tại Km321+600QL1A thuộc địa bàn xã Hoằng Đông, Hoằng Hoá xảy ra vụ tai nạn giữa ô tô đầu kéo BKS 36C-10116/36R-00475 do Hoàng Văn H. (sinh năm 1981, trú tại Trung Hà, Tuy Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hoá) điều khiển chạy hướng Nam – Bắc đâm va người đi bộ, làm người đi bộ thiệt mạng.

Nguồn trên nói, thời điểm trên, tại địa bàn xã Hoằng Đông chỉ xảy ra vụ tai nạn xe đầu kéo này.

Chia sẻ trên Người đưa tin, anh trai nạn nhân D. nói, tối 6/3, em trai ông ra khỏi nhà tới các gia đình trong thôn chơi, rồi bặt vô âm tín.

Từ khóa:
Bài viết liên quan