Vụ nam quân nhân tử vong: “Nghi ngờ ɴạn ɴʜân cʜếᴛ do bị ᵭáɴʜ ᵭập chứ không phải ᴛai ɴạɴ”

Dưới đây là chia sẻ được cho là của người nhà nạn nhân.

Cháu tôi Trần Đức Độ (sn 2002 Đa hồi Từ Sơn Bắc Ninh) đi bộ đội đầu năm đến giờ, cháu mới chuyển lên Trường Đại học Quân sự quân khu 1 tiểu đoàn 4 Đại đội 14 Phú Bình – Thái Nguyên được nữa tháng.

Chiều qua khoản 5h bên quân đội gọi cho người nhà tôi là bố của cháu, báo cháu bị đột quỵ và 10p sau thì gọi bảo cháu tôi đang ɴɢuy cấp được cấp cứu. Gia đình tôi đi nữa đường thì bên gọi cháu tôi ᴛнắt cổ ᴛự ᴛử. Sự việc мâu ᴛнuẫn nhau, khi gia đình chúng tôi đến nơi, thì quân đội cứ đưa người nhà vòng vèo câu thời gian không cho nhìn cháu. Khi chúng tôi thấy χác cháu, người cháu đã ᴛím ɴɢắt, đầu bị ᵭánh lõm. mồn bị ᵭánh şưng tím, sau gáy bị phù şưng to chảy máy, chân tay bị chói, vết hằn dây thừng ở sau gáy và mồm.

Gia đình chúng tôi nghi ngờ cháu tôi bị đánh chết trước đó, sau đó tạo hiện trường giả để lừa gia đình. Mạn sườn bị sưng tín, ngực phần tim bị sưng tím vét sọ xác mạnh. Sau lưng hằn dây thừng chói thắt chặc và tím ngắt nhiều vết thương nhỏ ở khắp người. Cháu tôi chết oan ngay trong quân đôi. Gia đình chúng tôi mong nhà nước hãy giúp gia đình chúng tôi, để cháu được ra đi thanh thản.

Hiện nay bên Bộ Quốc Phòng điều tra nguyên nhân quân nhân Trần Đức Đô tử vong.

Đêm 28/6, lực lượng Công an và Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng khám nghiệm tử thi và khẩn trương điều tra vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong khi đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Liên quan đến thông tin quân nhân Trần Đức Đô, sinh năm 2002, quê tại khu Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tử vong khi đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Đại học quân sự Quân khu 1 vào ngày 28/6, hiện nay, các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đại diện Quân khu 1, Bộ Quốc phòng xác nhận vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong, bước đầu là do tự tử. Sau khi phát hiện, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Quân khu 1 đã thông tin đến gia đình nạn nhân và phối hợp với gia đình đưa thi thể nạn nhân về làm lễ, an táng tại quê nhà.

Đêm 28/6, lực lượng Công an và Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng khám nghiệm tử thi và khẩn trương điều tra vụ việc.

Theo ông Hoàng Bá Huy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng nắm bắt tình hình, ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Trong ngày 29/6, đại diện Quân khu 1, Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân thị xã Từ Sơn, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Từ Sơn đã đến gia đình nạn nhân thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua nỗi đau.

Trao đổi về sự việc, ông Trần Đức Hội, trú tại khu Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, bố đẻ của quân nhân Trần Đức Đô cho biết, đầu năm nay, con trai ông viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ.

Sau 3 tháng huấn luyện tại Bắc Giang, quân nhân Đô được chuyển đến Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Đại học quân sự Quân khu 1 huấn luyện.

Khoảng 17 giờ ngày 28/6, gia đình nhận được điện thoại thông báo Đô đang được đưa đi cấp cứu và đã tử vong. Hiện gia đình mong muốn các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân tử vong của quân nhân Đô.

Từ đêm 28/6 đến nay, trên mạng xã hội liên tục phát video trực tiếp hình ảnh đám tang của quân nhân Trần Đức Đô, trong đó có các hình ảnh khám nghiệm tử thi, những dấu hiệu được cho là thương tích trên cơ thể nạn nhân, người nhà và một số người dân địa phương bức xúc cho rằng cái chết của nạn nhân có nhiều dấu hiệu bất thường… và yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc./.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc, mong rằng mọi chuyện sớm được sáng tỏ.

Bài viết liên quan