Vụ Nhật Cường, sẽ bắt cán bộ nào?

Sáng nay, tại Hà Nội, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Tại cuộc họp này, Thường trực Ban Chỉ đạo thống nhất bổ sung vụ Nhật Cường vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo. Đây là vụ “Buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền” xảy ra tại công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường và các đơn vị có liên quan.

Ông Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ, nguồn Bộ Công an).

Đặc biệt, các Sở ngành liên quan nhiều nhất đến Nhật Cường là Sở KHĐT và Sở TTTT, với những gói thầu vài chục tỷ đồng.

Đáng chú ý, người ký các hợp đồng với Nhật Cường có trường hợp ông Phạm Văn Khương (thời điểm ký là Phó Giám đốc Sở KHĐT) đã mất do nh ảy từ tầng 27 xuống đất. Trong khi đó, người ký với ông Khương là Bùi Quang Huy đang bị tru y n ã đỏ.

Vụ án này, Nhật Cường đã loại rất nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực phần mềm – kể cả FPT, để thắng thầu.

Theo hồ sơ, để có đủ tư cách loại các ông lớn ra khỏi vòng chiến, Nhật Cường đã ký một hợp đồng “Cung cấp và triển khai phần mềm hoạch định tài nguyên doanh nghiệp” trị giá lên đến 40 tỷ đồng với vợ một cán bộ cấp cao tại Hà Nội. Đây là hợp đồng nhằm hợp thức hóa hồ sơ năng lực cho Nhật Cường để loại đối thủ cạnh tranh ngay từ vòng gửi xe.

Nghe đây hiện có nhiều cán bộ của Hà Nội (kể cả đã nghỉ hưu) liên quan vụ án đã bị cấm xuất cảnh.

Những ngày sắp tới, tình hình củi lửa sẽ rất căng thẳng. Và không có vùng cấm! Cán bộ nào sẽ bị bắt, vài ngày nữa sẽ rõ.

(Nguồn: FB Trương Châu Hữu Danh)

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan