Vụ nhóm người không mặc quần áo trên Mã Pì Lèng: Chủ tịch huyện Mèo Vạc gi ậ.n d.ữ hỏi “b ọn đi ên này ở đâu?”

Người đăng tải đoạn video nói: “Cả nhóm quyết định khỏa thân lái motor trên đèo Mã Pì Lèng với mục đích vui là chính và cũng là cách ủng hộ cho việc bảo vệ môi trường”.

Ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc. Ảnh: Ngọc Tân.

Chiều 8/10, tài khoản T. C. H. chia sẻ trên trang Facebook cá nhân đoạn video ghi lại cảnh một nhóm người không mặc quần áo đi motor trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang). Những người này giải thích hành động của mình để “bảo vệ môi trường”.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh trong clip khiến đông đảo cộng động mạng phẫn nộ vì cho rằng đó là hành động gây ph ản c ảm.

Thậm chí, nhiều ý kiến bức xúc yêu cầu công an vào cuộc xử lý nghiêm trường hợp này.

Trao đổi với PV báo Tuổi trẻ về hành động của nhóm người trên, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang – Nguyễn Cao Cường không giấu nổi nỗi bức xúc: “Bọn điên này ở đâu? Chúng muốn đánh bóng tên tuổi?”, ông Cường giận dữ đặt câu hỏi.

Sáng 9/10, trao đổi với PV Nhịp sống Việt, đại diện Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc cho biết, địa phương đã nắm bắt được thông tin về vụ việc này.

“Chiều qua chúng tôi thấy trên mạng xã hội đăng tải những hình ảnh phản cảm của một nhóm người. Chúng tôi sẽ kiểm tra thêm để nắm thông tin” – vị lãnh đạo nói.

Phân trần của người cùng nữ giáo viên kh ỏa th ân trong nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Trước đó, trả lời Zing.vn về mục đích của hành động trên, anh H., người đăng tải đoạn video, cho biết: “Tôi và vài người bạn đến Hà Giang để vui chơi, nghỉ ngơi. Cả nhóm quyết định khỏa thân lái motor trên đèo Mã Pì Lèng với mục đích vui là chính và cũng là cách ủng hộ cho việc bảo vệ môi trường, ủng hộ việc xây dựng điểm lưu trú trên đèo Mã Pì Lèng”.

Người này cũng nói khi quyết định khỏa thân chạy xe ở Mã Pì Lèng, nhóm biết sẽ vấp phải sự chỉ trích từ một số cư dân mạng nhưng đó là hành động cá nhân. Hơn nữa, Hà Giang cũng chưa có quy định nào cấm việc k h.ỏ.a t hâ.n.

Phóng viên báo Thanh Niên đã liên lạc với bà Vũ Ngọc Ánh, chủ nhân của Panorama Mã Pì Lèng thì được biết, bà Ánh đang nằm viện và chỉ mới biết sự việc này do người thân giấu sự việc anh H. cùng bạn bè “gần như không mặc quần áo” tới Panorama.

Bà Ánh khẳng định: “Với hành động đó của H., tôi không ủng hộ. Bạn đó có thể nói ủng hộ hay không ủng hộ Panorama nhưng bằng cách đó tôi thấy không chấp nhận được. Nếu ngày hôm qua tôi có mặt ở Panorama, tôi cũng sẽ không cho đoàn khách này vào nghỉ”.

(Nguồn: Nhịp Sống Việt)

Từ khóa:
Bài viết liên quan