Vụ Pate Minh Chay: Cục An toàn thực phẩm có quá thờ ơ với tính mạng người dùng?

Mới đây, người ta phát hiện ra trong sản phẩm của Pate Minh Chay có chứ độc tố nhiễm khuẩn nguy hiểm đến tính mạng con người. Sau khi sử dụng nhiều người đã phải nhập viện và có nguy cơ đe dọa đến tính mạng. Liên quan đến vấn đề này, đại diện Cục An toàn thực phẩm có câu trả lời rất chi là thờ ơ với tính mạng của người tiêu dùng.

Trả lời phỏng vấn về việc tại sao chậm công bố vụ việc ngộ độc Pate Minh Chay, đại diện Cục An toàn thực phẩm cho biết: “sẽ cảnh báo rộng rãi khi có đủ căn cứ pháp luật và cân bằng giữa lợi ích của người tiêu dùng, nhà sản xuất”

Thế tức là việc chậm trễ công bố lý do Pate Minh Chay có độc tố là còn phải để cho nhà sản xuất bán hết sản phẩm có độc? Dân chết kệ chăng?

Ngày 17/7 bắt đầu có những ca ngộ độc vì Pate Minh Chay. Một tháng một ngày sau, 18/8, Cục An toàn thực phẩm mới nhận được báo cáo nghi ngờ ngộ độc từ sản phẩm chay này.

20/8: Kết luận ngộ độc là do Pate Minh Chay. 29/8: Công bố. Khoảng thời gian 20-29/8 là để cân bằng lợi ích người tiêu dùng và nhà sản xuất! Liệu Cục An toàn thực phẩm có quá thờ ơ với tính mạng người tiêu dùng?

Hoàng Dũng

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan