Vụ vợ CT phường ở Thái Bình đánh cán bộ tư pháp: Nạn nhân tiếp tục bị “người lạ” gọi điện, tìm đến tận nhà trọ

Lãnh đạo TP Thái Bình cho biết đang giải quyết các nội dung tố cáo liên quan đến cán bộ Phường Lê Hồng Phong của anh Vũ Văn Pho.

Vụ vợ chủ tịch phường ở Thái Bình đánh cán bộ tư pháp: Liên tục có "người lạ" gọi điện, tìm đến tận nhà trọ

Chiều 6/7, thông tin báo Lao Động cho hay, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Thái Bình đang giải quyết theo quy trình các nội dung tố cáo của anh Vũ Văn Pho (SN 1989, cán bộ tư pháp hộ tịch phường Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cùng ngày, anh Pho xác nhận cuối tuần qua, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Thái Bình đã tiếp tục mời anh lên để làm việc, với nội dung xoay quanh đơn tố cáo của anh gửi các cơ quan chức năng thành phố.

Anh Pho cho biết thêm, sau sự việc anh bị hành hung và Công an TP Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra thì anh liên tục nhận được điện thoại từ số máy lạ xưng là người nhà của các bị can muốn gặp để nói chuyện “tình cảm”.

“Họ tìm đến nhà tôi vào buổi tối, khi tôi vừa mới được xuất viện về nên vợ con tôi rất hoang mang. Tôi không biết họ muốn gặp mình vì mục đích gì mà tìm đến tận nhà trọ tôi thuê vào buổi tối muộn nên tôi không mở cửa, cũng không tiếp chuyện. Sự việc này tôi cũng đã báo cho cơ quan công an” – anh Pho cho biết trên Tuổi Trẻ.

Trong đơn tố cáo của anh Pho đã gửi đi trước đó có nêu rõ, bà Đặng Thị Kim Thoa – nguyên Phó Bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy lập hồ sơ khống về việc vay vốn hộ mới thoát nghèo để trục lợi chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, bị thi hành kỷ luật cách chức Phó Bí thư Đảng ủy tháng 12/2018, cách chức ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2015-2020.

Tuy nhiên, bà Thoa vẫn được giới thiệu ứng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngoài ra, ông Đặng Xuân Hậu – nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong là người ký duyệt hồ sơ vay vốn thoát nghèo cho một số trường hợp sai quy định, trong đó có trường hợp bà Đặng Thị Kim Thoa và bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt (vợ ông Hậu) cũng bị kỷ luật cách chức.

Tuy nhiên ông Hậu vẫn tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Vụ vợ chủ tịch phường ở Thái Bình đánh cán bộ tư pháp: Liên tục có người lạ gọi điện, tìm đến tận nhà trọ - Ảnh 2.
Nạn nhân Vũ Văn Pho bị hành hung

Trước đó, ngày 26/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”, Khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Ánh Nguyệt, (SN 1982, trú phường Kỳ Bá, TP Thái Bình).

Bà Nguyệt khai, ngày 18/6 vừa qua đã thuê người hành hung anh Pho vì dám cản trở quan lộ của chồng mình là ông Đặng Xuân Hậu (nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình).

Ngoài ra, 4 người khác bị khởi tố gồm: Phạm Thanh Tùng (33 tuổi, trú P.Năng Tĩnh, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định), Trần Như Tiến (21 tuổi, trú P.Trần Đăng Ninh, TP.Nam Định), Vũ Duy Tùng (31 tuổi, trú P.Hạ Long, TP.Nam Định) và Nguyễn Quang Bình (37 tuổi, trú P.Cửa Bắc, TP.Nam Định). Trong đó tạm giam trong thời hạn 3 tháng đối với Phạm Thanh Tùng, các bị can còn lại áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo Nhịp Sống Việt

Bài viết liên quan