Vụ xe Vin Vinfast “rụng bánh”: Chiêu trò truyền thông “cưỡng bức” buộc dân tình thuộc lòng chữ Vinfast

Trong kinh doanh, cách tiếp thị nhanh nhất chính là tạo ra scadal, làm cho thị trường rối loạn, hoang mang, nhớ đến thương hiệu scandal chính là mục tiêu ban đầu của chiến lược tiếp thị.

Xe của Vinfast ra đời mới được hai năm nay, xem ra vẫn còn khá mới mẻ với thị trường trong nước, vì còn rất nhiều người chưa biết đến, kể cả giới sử dụng xe hơi…

Nay Vinfast tự tạo ra scandal, làm cho xe tự gãy càng, rụng bánh trên phố, rồi thì nhau chụp hình, đăng lên mạng mỉa mai, chê xe không đạt chất lượng này kia, để dân mạng bàn tán sôi nổi, thế là Vinfat thành công, còn dân mạng bị lừa.

Có những chi tiết khá thú vị, chỉ trong khoảng 10 ngày, một loạt hình ảnh xe gãy càng, bung bánh, trên phố, nhưng xe lại không bị lao vào đâu, hoặc xe bị không móp méo gì cả?

Nên nhớ bánh xe hơi được giữ bởi rất nhiều ốc vít, chuyện chạy xe 30-40km/h mà bung được bánh ra là hoàn toàn vô lý, chỉ khi nào xe chạy ở tốc độ cao trên 60km/h, trong một đoạn đường dài, mới có thể bung được hết ốc vít, mà xe chạy với tốc độ này thì tai nạn kinh hoàng chuyện bình thường!

Còn nữa, gầm xe của Vinfast được mua lại từ hãng Cheves, loại xe này khung cực kỳ bền, không có chuyện đang chạy nhẹ nhàng trên phố mà tự nhiên gãy càng được, mà liên tiếp trong khoảng 10 ngày mà cả 5-6 vụ như vậy, rất mâu thuẫn và phi lý?

Những ai đang chạy xe Vinfast chắc hẳn sẽ phì cười, đảm bảo chắc chắn đây là scandal do đội ngũ marketing của Vinfat dựng ra, để cho dân tình thế thái thuộc lòng chữ Vinfast, lúc này họ trưng ra bằng chứng các cuộc thử nghiệm khung, gầm, được các cơ quan uy tín quốc tế, và cơ quan nhà nước ra là dân tình bị một cú lừa là xong!

Bài viết liên quan