Vũng Tàu chi 80 tỷ đồng lắp 89 Camera trên Quốc lộ 51: Camera мạ vàɴɢ?

Vũng Tàu đầu tư 89 Camera quan sát Quốc lộ 51, vừa đưa vào кɦai ᴛнác ngày hôm qua 12.4.2021. Tổng mức đầu tư từ tiền ngân sách cho dự án này lên đến 80 tỷ đồng, đây là một dự án diệu kỳ !

Mình là dân kỹ thuật công nghệ, từng làm hàng trăm dự án trang bị Camera: cho khu đô thị, cho Khách sạn, cho Chung cư, cho toà nhà thương mại… số đầu thu cũng có đến dăm chục hay hàng trăm mắt là chuyện thường. Các gói thầu trang bị camera chất lượng cao, thông minh, điều hành hiện đại như vậy cũng chỉ dăm bảy tỷ đồng.

Tính gấp đôi số đầu thu lên đến 100 đầu cùng thiết bị trung tâm ghi hình, lưu trữ, màn hình, phần mềm điều hành … vv xịn bậc nhất thì cũng chỉ hai chục tỷ là đơn vị nhà thầu lãi đủ.

Camera giao thông loại ngoài trời, có độ phân giải đủ nhận biết biển số xe, có cảm biến tốc độ, có hồng ngoại ghi đêm, thì thị trường cũng đầy rẫy các hãng bán, các thành phố và đường cao tốc khắp cả nước lắp đầy, đâu có gì là đặc biệt.

Vậy mà chi phí cho 89 camera cũng thiết bị đồng bộ lên đến 80 tỷ thì mình không thể vẽ nổi phải gắn vào nó những phụ kiện gì, có мạ vàɴɢ, đá quý hay không để tiêu hết số tiền đó ?

Tiền ngân sách là tiền dân, các cơ quan thanh tra về tài chính, cơ quan chống ᴛнam ɴʜũng cần vào cuộc để bạch hoá vụ này, 80 tỷ có thể đầu tư Camera cho cả tỉnh Vũng tàu trên nhiều Quốc lộ chứ không chỉ QL 51 mà chỉ có 89 Camera.

Bài viết liên quan