Vườn Quốc gia Côn Đảo dời cả trạm kiểm lâm để nhường chỗ cho diễn viên Chi Bảo làm du lịch sinh thái

Hết Quảng Ngãi đòi dời đồn biên phòng để FLC làm resort, nay đến Vườn Quốc gia Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) dời trạm kiểm lâm để doanh nghiệp làm du lịch… sinh thái! Trong khi trạm kiểm lâm này có chức năng bảo tồn, duy trì hệ sinh thái của Vườn Quốc gia Côn Đảo.

Dự án gắn mác du lịch sinh thái này có cái tên mỹ miều: Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hiểu về Trái tim. Do Công ty Cổ phần Du lịch Hiểu về Trái tim làm chủ đầu tư, đề xuất dự án vào năm 2018 và được UBND tỉnh BR-VT thông qua phương án thiết kế vào tháng 12 năm đó.

Công ty này do diễn viên Chi Bảo (tên thật là Phạm Gia Chi Bảo) làm người đại diện pháp luật.

Dự án được xây dựng tại Bãi Ông Đụng – Sở Rẫy, với tổng diện tích 120ha, vốn đầu tư khoảng 375 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án dự kiến đến tháng 12/2020.

Bãi Ông Đụng là nơi có trạm kiểm lâm cùng tên, thuộc hệ thống trạm kiểm lâm của Vườn Quốc gia Côn Đảo. Để giúp doanh nghiệp của diễn viên Chi Bảo làm dự án, người ta dời Trạm Kiểm lâm Ông Đụng đi chỗ khác mà không mảy may cân nhắc!

Và thật bất ngờ hơn, thông tin đang lan truyền nói rằng dự án này chưa được cấp phép, chưa có ĐTM… Những vi phạm về pháp lí liên quan, tôi sẽ viết ở bài sau.

Còn với cách làm phá hệ sinh thái nguyên thủy vốn có để làm du lịch sinh thái, thì nói theo ngôn ngữ Covid đó là “sinh thái mới”! Mà làm vậy, không biết là hiểu về trái tim của ai?

DMCA.com Protection Status