Weibo Việt Nam có liên quan gì đến Weibo Trung Quốc?

Hôm đến giờ mạng xã hội rộn ràng cái tin về công ty Weibo có trụ sở ở Long Biên, Hà Nội và cho là điều đó có nghĩa là mạng Weibo (mạng XH của TQ) đã sang VN. Hơn nữa, còn có bức ảnh biển công ty này, có dòng chữ Truyền thông mạng xã hội Việt – Trung.

Sáng nay mình thử search thì thấy công ty này đúng là đang hoạt động, từ 30/7/2019, nhưng không hề có thông tin nào chứng tỏ nó có mối liên hệ với công ty Weibo TQ. Bức ảnh biển công ty 90% là fake, vì đó không phải ảnh chụp cái biển thật mà là bản market thiết kế biển, ai làm cũng được.

Theo mình, đây chỉ là 1 công ty VN bình thường, không phải là 1 bộ phận của công ty Weibo TQ, bởi các lý do:

1. Weibo là 1 công ty lớn của TQ. Nếu họ sang VN mở chi nhánh thì tên sẽ là Weibo Việt Nam chứ không bao giờ đặt tên trùng với công ty mẹ.

2. Với quy mô đó, họ sẽ phải đặt văn phòng ở vị trí trung tâm chứ không phải bên Long Biên nhà quê!

3. Người đại diện thường là 1 cái tên TQ.

4. Nhìn ngành nghề kinh doanh của công ty này cũng tả pí lù, không giống 1 công ty chuyên về mạng XH mà là con của thằng to như Weibo TQ.

Mình đính kèm ảnh các công ty liên quan đến Samsung ở VN để mọi người tiện so sánh. Có mấy công ty cũng có chữ Samsung mà do người Việt đại diện là dạng fake, nó là mấy công ty chuyên sửa chữa điện tử, nên đặt tên là trạm bảo hành Samsung để câu khách (đầy thằng khác lấy tên Sony, Panasonic…cùng lý do).

Tóm lại, công ty Weibo ở Long Biên bày là 1 công ty CP của VN, có thật, đang hoạt động. Nhưng khả năng nó có sự liên hệ với công ty Weibo TQ là cực thấp. Sau này nó mới đổi tên và có sự liên hệ thì không dám chắc. Cái ảnh biển tên công ty khả năng fake cũng rất cao.

Vậy thằng tung tin này lên FB để làm gì? Có thể nó chỉ PR cho công ty của nó nổi tiếng. HÌNH NHƯ nó còn mua lại fan page của bên Hài VL rồi đổi tên lại. Đây không phải là cách làm chuyên nghiệp của 1 công ty lớn cỡ Weibo TQ.

Anh em nhiệt tình chống Tàu, chống cộng cũng nên cảnh giác, động não chút trước fake news, không lại làm trò cười cho thiên hẹ.

Nguồn FB