Xác định tài xế say xỉn, thích dừng xe giữa ngã 4 để ngủ còn xô xát với CSGT, về đồn còn gọi điện khắp nơi là quân nhân

Cơ quan công an xác định tài xế đã xảy ra xô xát với chiến sĩ Đội CSGT số 7 (Hà Nội) khi bị nhắc dừng xe để ngủ giữa ngã tư, là quân nhân.

Sáng 22/3, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang tích cực củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc tài xế xe ô tô Camry có biểu hiện say xỉn, dừng đỗ xe giữa đường để ngủ, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Được biết, danh tính tài xế này là L.M.H. (SN 1973, ở Hà Nội; được xác định là cán bộ công tác trong ngành quân đội).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân sẽ xem xét, đánh giá toàn bộ hành vi của tài xế H. Nếu có dấu hiệu hình sự sẽ tiến hành khởi tố để điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, vào chiều 21/3, Tổ công tác Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) được người đi đường báo tin có một ô tô Camry mang BKS 30E-864x đang dừng đỗ, không chịu di chuyển tại ngã tư Nguyễn Trãi – Nguyễn Xiển hướng Ngã Tư Sở. Lúc này, tài xế nằm ngủ trong xe, có biểu hiện say xỉn.

Cơ quan công an phối hợp với lực lượng kiểm soát quân sự để xử lý trường hợp tài xế Camry có biểu hiện say xỉn, xô xát với chiến sĩ CSGT vào chiều 21/3 (Ảnh: Thành Trung).

Tiếp nhận thông tin, một chiến sĩ CSGT đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu tài xế xe Camry di chuyển xe vào lề đường và xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Khi mở cửa ô tô bước xuống, tài xế Camry đã lao vào xô xát với chiến sĩ CSGT, đồng thời tự xưng mình là quân nhân.

Ít phút sau, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 7 đã đưa tài xế cùng phương tiện về trụ sở Công an phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) để xác minh nhân thân, xử lý theo quy định.

Được biết, đến khoảng 19h tối 21/3, lực lượng Công an quận Thanh Xuân vẫn chưa thể làm việc, tiến hành đo nồng độ cồn vì tài xế này vẫn đang say xỉn.