Xây lậu 1.000 phòng, đưa 700 lao động từ Trung Quốc sang làm việc không phép, Cty TNHH Luxshare – ICT lại ngăn đường cấm chợ

Theo phản ánh của bạn đọc đến đường dây nóng báo Tiền Phong, Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam ở Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung (huyện Việt Yên, Bắc Giang) tự lập hàng rào chắn đường nhiều ngày, gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Sau khi PV làm việc với BQLKCN, sai phạm trên mới được khắc phục.

Hàng rào trên đường đi ở khu vực Cty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam thuộc KCN Vân Trung khiến người tham gia giao thông cảm thấy bất tiện

Theo đó, hàng rào chắn đường này do Cty TNHH Luxshare – ICT tự ý thiết lập trên đường đi chung của KCN Vân Trung. Quanh hàng rào có bảo vệ, mỗi khi có người đi vào con đường này bị bảo vệ yêu cầu dừng lại. Việc xuất hiện hàng rào này khiến người tham gia giao thông cảm thấy bất tiện.

“Việc lập hàng rào chặn đường đi khiến công nhân phải đi đường đang thi công, sáng đi quần áo màu đen, tối về quần áo thành màu trắng do bụi bẩn nên cực lắm”, một công nhân trong KCN Vân Trung phản ánh đến báo Tiền Phong.

Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong vào trưa ngày 2/7, tại khu vực Cty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam ở KCN Vân Trung có xuất hiện hàng rào chắn đường đi như bạn đọc phản ánh. Mỗi khi có người của cty này ra vào thì bảo vệ mở hàng rào. Người bên ngoài khi đến con đường này bị bảo vệ yêu cầu quay lại.

Hàng rào trên đường đi ở khu vực Cty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam thuộc KCN Vân Trung khiến người tham gia giao thông cảm thấy bất tiện

Ông Trần Vũ Thông, Phó Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang xác nhận có việc Cty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam tự làm hàng rào chắn trên đường đi chung thuộc KCN Vân Trung. Ông Thông lý giải, do Công ty Luxshare – ICT Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng để mở rộng sản xuất và mới đi vào hoạt động tại đây nên tạm thời lập hàng rào chắn đường đi tại khu vực này để đảm bảo an ninh.

“Việc lập hàng rào chắn đường đi như vậy là chưa đúng. Chúng tôi sẽ yêu cầu bỏ hàng rào này và chủ đầu tư KCN Vân Trung đảm bảo an ninh tại đường đi khu vực này để Cty Luxshare – ICT Việt Nam yên tâm sản xuất”, ông Thông nói.

Sáng 5/7, lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang xác nhận, sau buổi làm việc với PV báo Tiền Phong, Ban Quản lý đã có ý kiến chỉ đạo và Cty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam đã bỏ hàng rào chắn đường tại KCN Vân Trung nêu trên.

Luxshare là doanh nghiệp lớn nhất tại Bắc Giang, đến từ Trung Quốc. Doanh nghiệp này sản xuất sản phẩm điện tử, trong đó có tai nghe không dây cho Tập đoàn Apple (AirPods Pro). Doanh nghiệp này cũng trả lương cho công nhân từ 8-12 triệu đồng/tháng/người. Tuy nhiên, điều đáng tiếc Lucxshare – ICT Việt Nam lại chính là doanh nghiệp đã xây dựng xây lậu 1.000 phỏng ở công nhân sai phép và đưa 700 lao động từ Trung Quốc sang làm việc không phép, đến mức Thủ tướng phải chỉ đạo xử lý (Tiền Phong đã phản ánh).

Nguồn Tiền Phong

Từ khóa: