Xe Vinfast bị bóc pʜốt: Đội ngũ Truyền thông Vin lên tiếng “bóc pʜốt ɴɢuy cơ bóc ʟịcʜ”

Khi chủ kênh Youtube GogoTv khi tung clip nói về lỗi của chiếc Lux A2.0, thì chủ Fanpage chính thức của VinFast – VinFast Vietnam đã đăng tải thông tin pʜản ʜồi về vụ việc. FB của VinFast khẳng định: “Không nhượng bộ”. Dưới đây bài chia sẻ về sự việc này.

———————

Đầu tiên là tôi nói trước, lương tháng của tôi có 3 củ nên chỉ đi bộ, không có tiền mua ôtô nhá, kkk!

Mấy nay rộ lên vụ clip của anh gogo tv gì đó đi b.ó.c pʜốᴛ ʟỗi xe của Vinfast. Thực ra là anh ta a dua theo đám tự ɴʜục để câu view thôi, nhưng đi đêm lắm có ngày gặp ma, cứ lên mạng để nói những thứ cho người khác hả hê, bất chấp đúng sai thì có ngày b.ó.c ʟịcʜ thì không có gì là oan cả.

Ở đây tôi không nói đến chuyện clip được cắt ghép ntn để tăng tính thời sự cho clip đó, tôi chỉ nói về nhận thức của con người, của những thành phần adua theo đó. Từ khi xe Vin ra mắt và cho tới bây giờ đối với tôi chỉ đơn giản là 1 hãng xe hơi như bao hãng khác. Tôi không thích gán tình yêu dân tộc vào mấy loại hàng hoá vật chất, có tiền: cứ tốt là dùng.

Có điều hình như mấy bạn anti Vin có vấn đề về nhận thức? Các bạn không thích hay không có tiền thì tôi không rõ. Nhưng để ghét 1 chiếc xe thì có nhiều cách để thể hiện quan điểm, đừng mang ʟỗ.i xe ra làm gì. Có google search mà ? Rảnh thì gõ tìm kiếm: “những mẫu xe bị ʟỗi nhiều nhất” xem có hãng nào tránh được không?

Đến cái tên lửa vũ trụ tốn bao nhiêu tỷ đô, cʜấᴛ xáм của bao nhiêu thiên tài hoạt động trong bao lâu để làm ra. ᴛнử ɴɢнiệm lên xuống cả ngàn lần mà khi phóng lên còn nổ cái Bùm. Rồi máy bay, rồi tàu ɴɢầm.

Thế giới mất cả trăm năm mới có nền công nghiệp xe hơi như hiện nay. Các tập đoàn xe hơi có lịch sử cả trăm, thậm chí vài trăm năm rồi mà họ còn chưa dám “ Bao Lỗi Xe “, các ông cứ soi mói 1 hãng xe mới hình thành vỏn vẹn vài năm. Nghe là thấy có vấn đề về tư duy rồi!

Đừng nhìn xa quá, cứ nhìn gần gần thôi. Các nước đông nam á tự hào là nơi sản xuất xe hơi lớn này nọ, nhưng rốt cuộc họ có dám gắn cái logo malayfast, thaifast, indofast vào xe họ không? Hay vẫn là toyota, honda, bmw…Xe hơi nó là ngành công nghiệp chủ lực mà bất kì quốc gia nào cũng muốn hướng tới tự làm chủ công nghệ, nhưng không dễ dàng vì nó tuỳ thuộc vào tài lực quốc gia đó, cơ sở hạ tầng, trình độ cơ khí, công nghiệp phụ trợ … các ông muốn làm hết cũng chả ai để các ông làm. Vì vậy nó mới sinh ra chuỗi cung ứng toàn cầu, mà Việt Nam là 1 phần trong chuỗi đó! Cứ để ý xe các ông chạy đi . Có chiếc nào ghi là Make in germany, make in italy, make in usa, make in thailand …? Chỉ có Made In… thôi nhé. Đừng cười Vin nó mang tiền đi mua công nghệ nước ngoài , mà hãy tự hào vì người Việt dám dùng tiền để đi mua công nghệ nước ngoài. Hãy tự hào vì lãnh đạo cao cấp các hãng xe khác về đầu quân cho xe Việt, thế thôi.

Chúng ta đi chậm hơn thế giới hàng chục năm, thậm chí với các nước phát triển là vài trăm năm , nếu cứ ngồi đó mày mò nghiên cứu ra 1 chiếc xe thì có lẽ thế giới họ đã chuyển sang phương tiện bay cá nhân cả rồi ( thực tế 1 số nước đã bắt đầu nghiên cứu và ứng dụng phương tiện bay cá nhân ). Nếu ai cũng tư duy như các ông thì Việt Nam mãi là vùng trũng của thế giới, là nơi lạc hậu mãi không ngóc đầu lên được.

Một số kẻ luôn cho rằng mình thông thái và khách quan, cho rằng mình dám nói thẳng để kích động những người kém hiểu biết như họ tham gia trào lưu anti. Vâng! Tôi không nói các ông pʜản độɴɢ. Vì không phải ai chê xe Vin cũng là pʜản độɴɢ. Nhưng không phải ai chê xe Vin cũng là người có hiểu biết ,có suy nghĩ, có chính kiến, và quan trọng hơn là được 1 lần cầm vô lăng của xe vin .

Làm người thì phải đi lên, nhìn lên. Đừng cúi đầu mãi, phí 1 kiếp người.

Đinh Chiến

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Bài viết liên quan