Hết xem thường, nay lại đùa giỡn với tính mạng khách hàng, Vietjet đang coi trời bằng vung?

Trước đó hãng hàng không giá rẽ Vietjet buôn lỏng quản lý để nhân viên của mình xem thường khách bay thậm tệ. Dư luận chưa hết bức xúc thì nay hãng hàng không này lại lộng hành xem thường luôn cả tính mạng hành khách. Liệu đi  bay hãng Vietjet giờ có còn được tôn trọng và an toàn nữa  hay không?

Bà Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT Vietjet Air. Ảnh: baophapluat.vn.

Không chỉ dùng chiêu trò móc túi người tiêu dùng thông qua các khoản thu phí phát sinh, Vietjet  còn để nhân viên mình xem thường khách hàng một cách ra mặt. Cách đây không lâu, trên chuyến bay VJ159 đi từ Hà Nội đi TP.HCM, khi quá giờ bay 5 phút mà không thấy thông báo, hành khách khiếu nại thì nhân viên Vietjet phán đến muộn và lập tức xé vé bay của khách hàng.

Ảnh đôi co giữ nhân viên Vietjet và hành khách.

Chưa dừng lại đó, nhân viên của hãng này còn chỉ tay thẳng mặt và hất hành lý của khách xuống đất, tại khu vực quầy đại diện của hãng hàng không Vietjet thuộc sân bay Tân Sơn Nhất.  Khi khách hàng quá bức xúc đôi co với nhân viên Vietjet thì được đáp trả “tôi không im thì sao?”.

Sự việc gây náo loạn cả một góc sảnh sân bay. Ảnh cắt từ clip

Nay Vietjet lại xem thường tính mạng hành khách khi không kiểm tra máy bay trước khi bay để xảy ra trục trặt. Cụ thể chuyến bay số hiệu VJ328 khởi hành từ Phú Quốc về TP.HCM, khi đáp thì bị nổ lốp. Rất may, không có tai nạn về người. Có ai dám tự hỏi rằng nếu bị máy bay bị nổ lốp trước khi hạ cánh thì sẽ ra sao hay không? Xin thưa nếu xảy ra chuyện đó, tất cả mọi thứ chỉ còn lại là đau thương.

Mặc dù có nhiều phốt nhưng vì sao Vietjet vẫn lớn mạnh gần như không có đối thủ. Mọi thông tin bất lợi về hãng hàng không này đều bị ém nhẹm. Vì sao Vietjet có thể bịt miệng truyền thông như thế? Xin thưa đứng sau bà chủ Vietjet Nguyễn Thanh Hà là Thứ trưởng thuộc Bộ Quốc phòng. Rồi nghe đâu có thêm những đồn đoán là TQ đứng sau vung tiền cho Vietjet.

Thử hỏi một hãng hàng không nếu không có bệ đỡ chắc sẽ không xem thường khách hàng và tính mạng của khách bay như thế? Giờ ra đường đi bộ cũng chết, dừng đèn đỏ cũng chết, đi máy bay xém chết, vậy xin hỏi ai cho mọi người được an toàn đây?

(Nguồn FB Nguyễn Tiến Tường)

Bài viết liên quan