Xin Bí thư Nhân hãy ghé quận 2, xử lý ngay ông chủ Cát Tiên Sa dám biến bờ sông thành “lãnh địa riêng”!

Hôm qua, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đích thân xuống Thủ Đức chỉ đạo xử lý 7 công trình không phép tồn tại 7 năm qua của gia tộc ông Hội đồng Thành. Họ hứa cuối tháng này sẽ tự nguyện dỡ bỏ.

Cũng xin thưa ông Hai Nhân! Tại sao hàng chục căn biệt thự của đại gia ở đường Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền Q.2 lại ngang nhiên chắn hẻm, chiếm bờ sông làm của riêng mà không hề bị xử lý hay đả động tới? Họ có tiền, có quyền hay ai chống lưng mà chiếm của công thành của dân trắng trợn, dân không được bén mảng đến bờ sông công cộng như vậy?

Trên tuyến đường này, chỉ có 5 con hẻm là lối đi công cộng nối ra sông Sài Gòn như hẻm 197, hẻm 189C, hẻm 189D,… Cuối những con hẻm này là những căn biệt thự nguy nga, khách sạn, quán cà phê chắn ngay cuối hẻm. Người dân không được tự do đi vào những con hẻm này, nếu không phải là cư dân của các căn biệt thự trên hoặc là khách hàng của những cơ sở dịch vụ ven sông.

Đi vào con hẻm 189D, khi đến cuối con hẻm cũng là bờ sông, bên tay trái là tòa nhà của ông Nguyễn Quang Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cát Tiên Sa.

Tòa biệt thự này có diện tích hàng nghìn mét vuông, được xây ở vị trí độc chiếm bờ sông Sài Gòn, kèm theo những bờ kè và khuôn viên lấn ra sát sông.

Nhưng từng đó chưa đủ, đại gia Minh còn lấn luôn hành lang sông xây hồ bơi tràn hoành tráng! Rất kì lạ là hồ bơi đã xong, công viên kế bên đang trồng cây sắp hoàn thành nhưng chính quyền P Thảo Điền Q2 không hề có bất cứ ngăn cản nào!? Chẳng lẽ họ chờ Bí thư Nhân xuống chỉ đạo như ở Thủ Đức?

Vừa đứng ngắm sông vài phút, bảo vệ tòa nhà của ông Minh đã đuổi đi vì ông chủ (ông Minh ) ra lệnh không được cho bất kỳ ai vào con hẻm này, chỉ có những người nhà của gia đình ông Minh, và những gia đình khác trong hẻm thì mới được vào!

Trong lúc để mặc cho đại gia Minh lấn sông xây hồ bơi, biến hẻm thành đường đi riêng của mình và hàng xóm rồi xây luôn công viên ngắm cảnh thì ngày nào cũng có nhân viên quản lý đô thị ngồi canh công trình xây sai phép gần đó sau khi xây xong

Ở khu vực bờ sông nhìn sang Thanh Đa, không chỉ có mình ô Minh lấn sông thành nhà ông mà còn có nhiều căn biệt thự khổng lồ khác đang thi công tương tự! Luật pháp bình đẳng nhưng hình như ở Thảo Điền có vẻ đại gia được bình đẳng hơn chăng?

Phường Thảo Điền trả lời thế này “Trên địa bàn phường Thảo Điền có hơn 60 dự án đang xây dựng ven sông, về nguyên tắc hẻm là của công cộng, của nhà nước nên không một ai có quyền sở hữu riêng. Tuy nhiên, trên thực tế một số chủ dự án ven sông đã dùng những con hẻm này làm rối đi riêng cho công trình hay nhà ở của riêng mình, bằng cách thành lập chốt bảo vệ riêng. Phường sẽ cho kiểm tra và xử lý nghiêm vấn đề này, nếu chủ đầu tư lấn chiếm con hẻm và cải tạo con hẻm thành của riêng”

Tôi chờ phường Thảo Điền và cấp dưới của ông làm nghiêm như họ nói chứ không như quận Thủ Đức hay e ngại trước bất kì đại gia nào vì đại gia nay còn mai mất có khi mốt vào lò chứ dân thì còn mãi.

Sống với họ chỉ cần đúng pháp luật là dân thương rồi!

Nguồn: FB Hà Phan 

Bài viết liên quan