YouTube bắt đầu xoá video có nội dung “Joe Biden đã thắng” ?

Một thông báo đang được nhiều tờ báo trích dẫn. Theo đó, YouTube bắt đầu xoá video có nội dung “Joe Biden đã thắng”và xoá nội dung “Tổng thống Donald Trump đã thua”.

Tin trên Newmax nêu rõ như sau ——- “Internet video site YouTube said Wednesday that it would begin to remove any uploaded content that suggested Joe Biden won – or President Donald Trump lost – November’s presidential election due to voter fraud, labeling it as “misleading.” ——–

Lập luận của YouTube là cuộc đua tổng thống Hoa Kỳ hiện đang phải chờ Toà án hoặc Cơ quan lập pháp quyết định do kiện tụng bầu cử. Vì vậy các video mang nội dung ứng viên nào thắng cũng không đúng trong lúc này, là đánh lừa người xem.

Các video trên YouTube không được vi phạm “nguyên tắc cộng đồng” của YouTube đó là “cấm spam, lừa đảo hoặc các phương tiện bị thao túng khác, phối hợp hoạt động gây ảnh hưởng và bất kỳ nội dung nào tìm cách kích động bạo lực ”.

Thời gian qua, phe “cánh tả” đã tung rất nhiều video mang nội dung ứng viên Biden thắng cử và cũng không ít video mang nội dung vi phạm khác về bầu cử. Nhưng YouTube nay mới dứt khoát quyết định gở các video này.

Đây là quyết định rất đang hoan nghênh tin thần vì sự thật của YouTube.

YouTube, được Google mua vào năm 2006 và hiện đang hoạt động dưới sự bảo trợ của Alphabet.

Bài viết liên quan